Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh - WebSeo An Nhiên
Hỗ trợ trực tuyến
Yêu cầu chúng tôi gọi lại

Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh

thiet ke website doanh nghiep 11

Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh??? Nghe có vẻ có chút ngớ ngẩn đấy nhỉ? Tuy nhiên sự thật này khó có thể phủ nhận trong thời đại công nghệ như hiện nay. Theo số liệu thống kê nghiêng cứu thị trường marketing gần đây cho thấy chúng ta đang tiếp xúc khoảng vài trăm mẫu quảng cáo mỗi giờ. Con số kinh khủng đúng không nào? Bởi vậy mới nói marketing nó quan trọng dữ lắm không có những chiến lượt marketing thì khó mà kinh doanh thuận lợi được.

Hãy xem đoạn video dưới đây để xem những thương hiệu lớn họ làm gì để marketing cho sản phẩm của họ nhé./.

Marketing vũ khí tối thượng:

Tại sao tôi lại nói Marketing là vũ khí tối thượng bởi nó là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng,một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp.

“Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức. Và là một tập hợp các tiến trình nhằm tạo ra sự trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng. Nó còn có vai trò quản lý quan hệ khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Với mục tiêu mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông”. Là định nghĩa của hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA).

Theo định nghĩa dành cho các nhà quản lý. Marketing được ví như “nghệ thuật bán hàng”. Điều khá ngạc nhiên là yếu tố quan trọng nhất của marketing thật ra không nằm ở chỗ bán sản phẩm.

Peter Drucker, nhà giản thuyết quản lý hàng đầu cho rằng: “Những mục đích của marketing là làm sao để biết và hiểu rõ khách hàng thật tốt. Sao cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thích hợp nhất với người đó. Và tự nó sẽ bán được nó. Lý tưởng nhất, Marketing nên là kết quả từ sự sẵn sàng mua sắm. Từ đó, việc hình thành nên sản phẩm hoặc dịch vụ mới trở nên cần thiết để tạo ra chúng (sự sẵn sàng mua sắm để “tự nó bán được nó”)”.

marketing vu khi toi thuong
Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh

Marketing bao gồm 5 bước cơ bản:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân khúc thị trường
 • Định vị thị trường
 • Quá trình thực hiện
 • Cuối cùng là kiểm soát.

Phân loại Marketing:

Marketing có thể phân thành hai loại đó là: Marketing truyền thống (marketing cổ điển) và marketing hiện đại.

 • Marketing truyền thống: Nó diễn ra trên thị trường trong khâu lưu thông. Hoạt động marketing chỉ làm việc với thị trường và trên các kênh lưu thông. Marketing truyền thống không chú trọng đến khách hàng mà chỉ chú trọng đến việc tiêu thụ nhanh chóng sản phẩm và dịch vụ.
 • Marketing hiện đại: Chú trọng đến khách hàng hơn, coi thị trường khách hàng là quan trọng nhất. Và nhu cầu của khách hàng chính là vấn đề then chốt. Marketing hiện đại hoạt động với mục tiêu là đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu khách hàng và nhờ đó tiến tới mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh:

Marketing vũ khí tối thượng chính là cầu nối trung gian giữa thị trường khách hàng và doanh nghiệp. Đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp hướng đến đúng thị trường mục tiêu đặt ra.

Một số lợi ích mà marketing mang lại cho doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

 • Giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng của mình: Thông qua các hoạt động marketing doanh nghiệp sẽ hiểu rõ. Và xác định được khách hàng của doanh nghiệp là ai. Những đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Và khám phá ra được những nhu cầu, mong muốn của khách hàng đối với doanh nghiệp.
 • Hiểu rõ môi trường kinh doanh: Thực hiện các hoạt động nghiên cứu marketing doanh nghiệp. Để có thể hiểu được môi trường kinh doanh của doanh nghiệp. Và xác định được môi trường đó có tác động tích cực, tiêu cực như thế nào đối với doanh nghiệp
 • Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh: các hoạt động nghiên cứu marketing cũng giúp bạn nhận rõ đâu là đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Những điểm mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh. Nhờ đó doanh nghiệp của bạn sẽ đưa ra được những phương hướng hoạt động hiệu quả nhất tạo nên lợi thế cạnh tranh cao.
 • Marketing vũ khi tối thượng sẽ giúp doanh nghiệp xác định được chiến lược tốt nhất: Sản phẩm – giá – phân phối – xúc tiến để tạo bước đà tốt nhất. Giúp những doanh nghiệp mới xâm nhập thị trường. Những doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên thị trường có những điều chỉnh thích hợp tạo nên lợi thế cạnh tranh.
marketing vu khi toi thuong 1
Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh

Hình thức áp dụng marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh:

Theo đà phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay. Marketing vũ khí tối thượng phát huy thì cần áp dụng các hình thức mới được ra đời. Và mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ định được tầm quan trọng của vũ khí marketing truyền thống. Đó chính là hai vũ khí marketing tốt nhất hiện nay:

Marketing kiểu truyền thống.

Marketing truyền thống là hàng loạt các phương pháp tiếp cận và thu hút khách hàng qua các kênh truyền thống offline như tổ chức sự kiện, đưa bản tin, quảng cáo trên truyền hình, trên báo, phát tờ rơi…

Marketing truyền thống khá phát triển ở những ngành nghề chuyên về sản xuất trước sản phẩm và marketing thường có tác dụng để bán và thúc đẩy bán hàng.

Một số phương pháp marketing truyền thống phổ biến hiện nay:
 • Phát tờ rơi
 • Gửi thư trực tiếp
 • In catalogue giới thiệu sản phẩm
 • Thiết kế video quảng bá trên tivi
 • Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm
 • Tham gia các buổi từ thiện

Marketing hiện đại.

Song song với marketing truyền thống, marketing hiện đại cũng là xu thế nổi bật trong thời đại công nghệ hóa hiện nay. Khác với marketing truyền thống là tập trung vào người bán và tìm kiếm khách hàng mua hàng. Marketing hiện đại lại tập trung vào người mua. Marketing hiện đại sử dụng các phương pháp của mình để tìm kiếm và nghiên cứu khách hàng mục tiêu, lấy nhu cầu, sở thích của họ làm trung tâm, từ đó sản xuất sản phẩm theo nhu cầu thị trường.

Marketing hiện đại sử dụng nhiều kênh và nhiều công cụ khác nhau để thực hiện hình thức marketing của mình trong đó có 5 hình thức chính là:
 • Quảng cáo theo mạng lưới trên internet (Các trang báo lớn, cùng chủ đề)
 • Quảng cáo tìm kiếm (Trên các trang tìm kiếm lớn như google, coccoc, firefox,…)
 • Marketing là gì? Tại sao Marketing quan trọng đối với doanh nghiệp 2
 • Quảng cáo tìm kiếm
 • Quảng cáo trên mạng xã hội (Trên các mạng xã hội như facebook, zalo, twitter, youtube,…)
 • Marketing tin đồn (Buzz Marketing)
 • E-mail Marketing (Chủ yếu được thực hiện trên gmail)
Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh
Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh

Tại sao Marketing quan trọng với doanh nghiệp.

Như đã nói ở phần trên, Marketing hiện nay bao gồm gần như tất cả các hoạt động liên quan đến quảng bá, tiếp cận và duy trì khách hàng. Vậy việc bao gồm này có ý nghĩa gì? Tại sao Marketing lại quan trọng với doanh nghiệp?

Quảng bá rộng rãi tên tuổi

Hiện nay, theo xu hướng hiện đại hóa các lĩnh vực công nghệ, khi sự phổ biến của mạng xã hội và internet ngày một nhân rộng, việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường cũng ngày càng gay gắt hơn. Có một chiến dịch marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được nguồn lực và ưu thế của mình để tiếp cận khách hàng, quảng bá rộng rãi tên tuổi, tăng tỷ lệ cạnh tranh.

Thu hút khách hàng

Khi tên tuổi ngày càng được quảng bá rộng rãi và tiếp xúc nhiều với khách hàng mục tiêu hơn, điều đương nhiên là doanh nghiệp sẽ thu hút được ngày càng nhiều khách hàng mua hàng, từ đó tăng doanh số, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Giúp doanh nghiệp vững vàng hơn trên thị trường

Bên cạnh đó, việc sử dụng marketing vũ khí tối thượng thu hút được nhiều khách hàng. Cũng là một điểm nhấn khẳng định về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ cũng như tạo cho doanh nghiệp một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Lợi ích về mặt doanh số cũng là tiền đề giúp doanh nghiệp đầu tư hơn về cơ sở hạ tầng. Mở rộng quy mô và từng bước phát triển thành một doanh nghiệp lớn.

cong cu internet marketing 01
Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh

Thông qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về marketing và vai trò quan trọng của nó trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Marketing vũ khí tối thượng trong kinh doanh chính là một hoạt động then chốt quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn không biết áp dụng loại vũ khí tối thượng này, hay bạn đã tốn quá nhiều chi phí Marketing nhưng không hề mang lại hiệu quả. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần xây dựng được những hoạt động Marketing mang lại những hiệu quả cao.

Marketing vũ khí tối thượng áp dụng các hình thức phổ biến, cũng như lý do marketing quan trọng với doanh nghiệp. Mà Web – Seo An Nhiên muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích đối với những bạn đã, đang và sắp muốn tìm hiểu về marketing.

Đối tác:

thu mua phe lieu gia cao tuan loc

Công Ty Thu Mua Phế Liệu Tuấn Lộc

 

Bạt Che Thành Nhân

Cơ Sở Bạt Che Thành Nhân

 

 

Tư vấn qua điện thoại

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn.

×


Gọi ngay: 0971160357