SEO bền vững và cách SEO đúng luật Google - WebSeo An Nhiên
Hỗ trợ trực tuyến
Yêu cầu chúng tôi gọi lại

SEO bền vững và cách SEO đúng luật Google

seo ben vung 00

SEO bền vững và cách SEO đúng luật Google là áp dụng đúng những thuật toán mà Google đưa ra. Dĩ nhiên nếu bạn là một seoer. Thì những thuật toán của bác Google không làm khó được bạn rồi. Tuy nhiên cũng có một số bạn mới vào nghề SEO hoặc đang tìm hiểu về SEO thì cần phải nắm một số khái niệm và thuật toán của Google. Bài viết của tôi hôm nay sẽ giúp được bạn ít nhiều về những kiến thức về SEO bền vững và cách SEO đúng luật Google đấy nhá.

⇒ Có thể bạn quan tâm:

SEO bền vững và cách SEO đúng luật Google:

Trước khi nói về SEO bền vững thì chúng ta sẽ nhắc lại những khái niệm về SEO trước nhá.

seo ben vung 07

Khái niệm về SEO:

Đây là khái niệm về thuật ngữ SEO – là từ viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Nó bao gồm các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

Dĩ nhiên, tôi biết rằng khi bạn theo dõi bài viết này cũng đã biết SEO là gì, hay SEO làm gì. Nhưng ở đây, tôi sẽ không chỉ giải thích định nghĩa về khái niệm về SEO bền vừng và cách SEO đúng luật Google. Mà tôi còn giúp bạn biết thêm những ứng dụng và kết quả SEO trên các công cụ tìm kiếm mang lại.

Nhận dạng SEO:

Khi bạn tìm kiếm một thông tin trên Google. Và bạn nhập từ khóa trên thanh tìm kiếm (Từ hoặc cụm từ nói về sản phẩm hay chủ đề bạn cần tìm kiếm gọi là từ khóa.). Google thường sẽ trả lời bạn hàng ngàn có thể hàng triệu link. Có chứa từ khóa hoặc cụm từ khóa liên quan sản phẩm hay chủ đề bạn đang tìm kiếm. Những link có chứa ký hiệu “QC hay AD” ở đầu là những trang quảng cáo trả tiền. (Có thể nghĩ nôm na việc này như việc thêu mặt bằng để hiển thị.). Và những link bên dưới không chứa những ký tự trên đó chính là SEO.

Thứ hạng SEO:

Nó được đánh giá theo thứ tự cao thấp từ trên xuống. Link được xếp hạng Top 1( vị trí tốt nhất trong SEO), Top 2, Top 3,…Top 10( vị trị tốt cuối cùng trong SEO trên trang 1),… Những vị trí sau trang 1 thường khó tiếp cận được khách hàng hơn. Nên bằng cách gì đó những người làm SEO phải đưa thứ hạng của website đặt chân vào trang 1 trong bảng tìm kiếm.

Rất nhiều người nghĩ rằng, chỉ có Website thuộc sở hữu của những thương hiệu nổi tiếng. Có lượng truy cập lớn thì mới đứng top đầu công cụ tìm kiếm được??? Những doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa có tên tuổi và ít được mọi người biết đến sẽ không bao giờ đứng ở vị trí top đầu trên kết quả tìm kiếm??? Tuy nhiên, khái niệm này hoàn toàn “SAI”, muốn đứng trên tất cả các vị trí top đều có phương pháp tối ưu, để được lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

seo ben vung 06

SEO bền vững là gì?

SEO bền vững nghĩa là chơi đúng luật Google. Dựa vào những thuật toán ràng buộc từ Google để cạnh tranh công bằng. Ai làm tốt thì lên Top thôi. Tuy nhiên chúng ta đang nói về sự bền vững, đó chính là giữ được vị trí Top trong một thời gian dài.

Thật ra thì SEO có nhiều trường phái. Có rất nhiều phương pháp núp bóng có thể giúp website leo lên top trong chớp mắt. Tuy nhiên việc làm này ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho website. Trường hợp xấu nhất là website của bạn sẽ bị đánh sập hoàn toàn ( cái này được giới Seoer gọi là SEO mũ đen).

SEO bền vững sẽ không bao giờ áp dụng bất kỳ chiêu trò nào của “ SEO mũ đen” để lên top. Việc SEO bền vững là việc làm đúng đắn và thuần khiết. Cạnh tranh bằng chất xám thông qua những thông tin mà website mang lại từ những bài viết chất lượng, nội dung độc nhất,… hình ảnh tối ưu + chất lượng website được đánh giá bởi các thang chuẩn mà Google đưa ra… Cái này được gọi là SEO mũ trắng.

Có một số Seoer có sử dụng một chút chiêu trò của “SEO mũ đen” nhằm giúp rút ngắn thời gian lên top cho một website. Nhưng không mang lại bất kỳ hệ quả nào cho website, hoặc tìm ẩn rủi ro thấp thì gọi là SEO mũ xám. Khái niệm mũ xám với một số người làm SEO ở thời trước có thể ít được nói ra. Bởi họ nghĩ nó được xếp vào SEO mũ trắng. Tuy nhiên với sự cạnh tranh khốc liệt như bây giờ thì cần có một sự phân định rạch ròi.

seo ben vung 04

Tại sao nên áp dụng SEO mũ trắng khi muốn SEO bền vững:

Yeah! Điều này như một điều hiển nhiên phải như thế. SEO bền vững nghĩa là nói không với rủi ro. Rất nhiều người đã áp dụng SEO mũ xám vào SEO bền vững. Được chứ tuy nhiên là không nên thôi. Một chút rủi ro cũng có thể gây hại cho website của bạn. Do đó nếu đã nói SEO bền vững thì nói không với cả mũ xám.

SEO mũ trắng không chứa rủi ro, chỉ là cần duy trì SEO để tránh mất thứ hạng tốt nhất. Bởi khi nằm ở vị trí tốt nhất khi áp dụng SEO mũ trắng thì bạn cũng không cần quá lo lắng đâu. Thật khó khan cho những đối thủ cạnh tranh của bạn. Bởi bạn đang là người có nội dung được đánh giá cao nhất từ Google và dĩ nhiên bạn đạt được lượng truy cập tự nhiên tốt nhất.

Lợi ích từ việc SEO bền vững:

Điều mà ai sở hữu một trang web cũng muốn có, đó là mãi nằm yên tại vị trí đầu tiên mà không phải trả bất kỳ một đồng nào cho quảng cáo. Thật sự quá tuyệt vời đúng không nào. Rất, rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp đã phải bỏ ra không ít tiền để đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng tìm kiếm. Và nó không thể xuất hiện hay đững đó mãi được.

Còn về SEO bền vững, một khi bạn đã lên top. Thì dĩ nhiên bạn sẽ đứng đó cho đến khi có ai đó làm tốt hơn bạn. Bạn không mất một đồng nào cho việc website của bạn nằm ở đó 24/24. Và bạn không mất một đồng nào phí nếu ai đó truy cập vào website của bạn.

Khi bạn nằm ở vị trí top 1, uy tín của bạn cả trên internet hay ở ngoài thật tế đều tăng theo tỉ lệ thuận. Việc bạn lấy được data khách hàng là chuyện nhỏ. Việc website của bạn thu hút hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày và hàng ngàn người biết đến bạn qua website của bạn mới là chuyện lớn. Các chuyên gia về marketing thời đại công nghệ đã khẳng định rằng. “Không có công cụ nào có thể marketing tốt hơn truyền thông từ internet”.

Nhiêu đó thôi bạn ơi, hãy tưởng tượng đi, một cái kết đẹp đang chờ đợi bạn. Bắt tay vào làm ngay thôi chứ còn chờ chi nữa. Nếu bạn đang không biết phải làm sao để SEO bền vững thì theo dõi phần dưới đây “cách SEO bền vững”.

seo ben vung

Làm thế nào để SEO bền vững:

Nãy giờ nói rồi đó, muốn SEO bền vững thì áp dụng SEO mũ trắng. Thế thì SEO mũ trắng cần làm những gì thì bây giờ tui sẽ cụ thể nhé.

SEO mũ trắng áp dụng chiến thuật, kỹ thuật tối ưu hóa website được Google công nhận nhằm đem đến người dùng kết quả tìm kiếm tốt nhất. Nói chung với SEO mũ trắng, bạn đặt người dùng lên ưu tiên hàng đầu.

Việc phải làm khi SEO mũ trắng:

 • Chơi đúng luật của Google
 • Tối ưu hóa vì người dùng chứ không phải để qua mặt công cụ tìm kiếm
 • Tạo bài viết chất lượng khiến mọi người thực sự muốn đọc và chia sẻ
 • Tạo ra website nổi bật, tốt hơn so với đối thủ trong ngành.

Những điểm chính của SEO mũ trắng:

 • Tập trung vào thương hiệu: Màu sắc. Phông chữ. Style. Tất cả xây dựng nên website/brand khiến mọi người nhớ đến. Nếu mọi người nhớ đến website của bạn, họ sẽ click trang của bạn khi thấy nó trên SERP, từ đó giúp tăng các chỉ số tương tác trên web.
 • Đảm bảo giao diện tương thích với giao diện di động: Các website tự động tạo cũng có thể có độ phản hồi tốt và sử dụng được trên thiết bị di động. Nhưng không có nghĩa UX trên các trang này tốt. Hãy dành thời gian để cải thiện website về mặt thị giác, trải nghiệm người dùng cũng như hoạt động tốt trên di động.
 • Sử dụng khoảng trống hiệu quả: Không ai thích cấu trúc lộn xộn. Khoảng trống đóng vai trò quan trọng phân chia các thành phần của website, đồng thời giúp tăng khả năng đọc, tương tác và nhiều lợi ích khác.

Tạo ra bài viết độc nhất và thu hút:

Hãy nghĩ nó theo đúng nghĩa đen của nó đó chính là sự độc nhất. Một khi bạn làm được, bạn có thể thành công bằng những mẹo viết sau:

 • Thêm tiêu đề hấp dẫn: Tiêu đề hấp dẫn sẽ khiến bài viết của bạn nổi bật nhưng chú ý đừng câu click. Google muốn bạn viết tiêu đề mô tả sơ bộ & phản ánh đúng nội dung để công cụ tìm kiếm thu thập dễ hơn.
 • Chú ý đến khả năng đọc và cấu trúc: Sắp xếp bài viết dễ đọc bằng việc tối ưu các thẻ tiêu đề, và đoạn ngắn. Không ai thích đọc bài có quá nhiều chữ và câu dài.
 • Đừng lệ thuộc vào từ khóa: Nếu bạn tập trung vào topic thì thể nào bạn cũng chèn được từ khóa. Keyword quan trọng nhưng đừng vì nhồi nhét keyword mà khiến câu văn khó hiểu.
 • Thêm thẻ mô tả lôi cuốn: Dù không phải yếu tố trực tiếp ảnh hưởng xếp hạng, thẻ mô tả là cái mà người dùng thấy đầu tiên, do đó hãy viết thẻ mô tả thu hút người dùng nhấn vào trên SERP.

seo ben vung 05

Xây dựng link:

Đây cũng là một quá trình quan trọng trong SEO mũ trắng, nó cần thời gian, việc này đôi lúc dẫn dắt bạn đến với SEO mũ đen hãy cẩn trọng nhé, dưới đây chính là phương pháp.

 • Guest posting (đăng bài khách)
 • Xây dựng liên kết gãy
 • Link mồi “thả thính” + Liên kết cộng đồng
 • Blog comment (lưu ý những link này thường là nofollow)

Thu hút người dùng tự nguyện truy cập:

Đơn giản là hãy tạo những bài viết liên quan đến mặt hàng hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh với những kỹ nẵng độc đáo nhất. Hãy nói lên điều mà người dùng đang mong mỏi nhất để lôi kéo họ quay trở lại với bạn nhiều lần sau đó.

Nói không với spam:

Yeah! Bạn không thích spam và google cũng vậy. Hãy gửi link website của bạn cho những người quan tâm. Đừng gửi nó một cách tràn lan, và không liên quan. Điều đó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho website của bạn.

Hãy làm theo đúng quy trình và đúng luật nếu muốn SEO bền vững nhé. Còn một lưu ý quan trọng mà tôi đã quên nhắc ở phần trên. Chính là về phần bài viết, hãy bổ sung nó thường xuyên vào trang web của bạn với những chủ đề mới và chất lượng. Không cần phải mỗi ngày vài bài hay ngày nào cũng đăng, chỉ cần cách ngày hoặc 1 tuần 2  đến 3 bài là đủ nhé.

seo ben vung 02

Thời gian để SEO bền vững:

Nó sẽ thật sự mất nhiều thời gian, nó không thể lên ào ào như seo mũ đen được, nó cần thời gian để được đánh giá và xếp hạng theo đúng chuẩn mực.

Bạn đừng nãn lòng vì thời gian, thay vào đó hãy cố gắng. SEO mũ trắng sẽ không có thất bại, chỉ là vấn đề nỗ lực, thời gian và sẵn sàng chơi đường dài hay không? Mất bao lâu thì tùy thuộc từ khóa bạn đang tối ưu và độ cạnh tranh trong ngành. Đối với những từ khóa siêu cạnh tranh, bạn cần cập nhật và làm mới bài viết 1-2 lần trước khi bắt đầu tranh hạng.

SEO mũ trắng tạo ra những bài viết xứng đáng để xếp hạng. Và một phần của quá trình này là đảm bảo nội dung không bị lỗi thời và nhàm chán. SEO mũ trắng đặt người dùng lên hàng đầu, tạo nội dung bài viết thực sự có ích và không spam người khác. Bạn không chỉ vì bản thân hay kiếm tiền nhanh mà còn phải có tầm nhìn dài hạn.

seo ben vung 03

Hãy nhớ rằng SEO mũ trắng là chạy bền chứ không phải chạy nước rút. Đoạn đường thì dài và chông gai nhưng mang lại kết quả ngọt ngào.  Nếu bạn có những vấn đề hay thắc mắc, hãy comment bên dưới bài viết hoặc gọi điện, tin nhắn qua Facebook,  gửi mail cho tôi nhé! Tôi sẽ giải đáp sớm cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Đối tác:

thu mua phe lieu gia cao tuan loc

Công Ty Thu Mua Phế Liệu Tuấn Lộc

 

Bạt Che Thành Nhân

Cơ Sở Bạt Che Thành Nhân

 

Tư vấn qua điện thoại

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn.

×


Gọi ngay: 0971160357