Website cá nhân – cá nhân nào cần có website - WebSeo An Nhiên
Hỗ trợ trực tuyến
Yêu cầu chúng tôi gọi lại

Website cá nhân – cá nhân nào cần có website

website ca nhan 09 1

Website cá nhân – một công cụ công nghệ mạnh mẽ trong nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Website cá nhân là nơi bạn xây dựng nhân hiệu riêng. Nơi phô diễn cá tính riêng biệt và là nơi có thể thỏa mãn bạn trong các lĩnh vực kinh doanh. Tại sao tôi lại nói như vậy??? Tiếp tục theo dõi để xem tôi có gì có các bạn nào…

website ca nhan 04

>>> Có thể bạn quan tâm:

Website cá nhân là gì?

Website cá nhân là căn phòng trưng bày bằng kính cường lực bất khả xâm phạm. Chỉ có bạn mới có thể vào đó và sắp xếp mọi thứ theo cá tính của riêng bạn. Người ngoài chỉ có thể tham quan nhìn ngắm, mua sắm mà không thể làm xáo trộn bất cứ điều gì trong căn phòng đó.

website ca nhan 03

Yeah! Tuyệt vời, với tôi nó thật sự tuyệt vời hơn tất cả mạng xã hội. Tôi hề điên đâu, nó không thể trò chuyện tám dóc như mạng xã hội. Tuy nhiên nó là nơi mà bạn có thể giữ chân đọc giả bằng cái đặc biệt từ bạn.

Nghe nó thật xa xôi và kỳ quặc sao? No. Tôi đưa ra vài ví dụ để xem tôi điên đến mức nào nào:

Mạng xã hội:

Rất nhiều người trên mạng xã hội thấy bạn, điều này tuyệt vời. Những điều tồi tệ bạn muốn dấu có thể sẽ bị phơi bày và lan truyền nhanh chóng. Trong kinh doanh bạn muốn bán hàng và bạn có thật nhiều lượt theo dõi. Bạn đã đăng những sản phẩm lên mạng xã hội. Nhưng bạn không bán được hàng??? Tại sao??? Bản thân tôi và có thể cũng cũng chính là bạn, nhìn thấy một món hàng trên mạng xã hội “Facebook” tôi rất thích nó. Nhưng chắc chắn tôi sẽ quay ra Google để kiểm tra uy tín và thương hiệu của sản phẩm đó, dĩ nhiên không thể thiếu về viêc xem giá….

Website cá nhân:

Sẽ có rất nhiều, rất nhiều người nhìn thấy tôi nếu tôi làm tốt việc đưa website cá nhân của tôi lên Top. Yeah! Khả năng lan truyền của tôi nằm trong giới hạn tôi cho phép, bởi tôi quản lí nó. Nó chỉ nằm trong giới hạn cho phép vào mục đích tôi đã chọn lúc ban đầu. Nó không bao gồm những thứ không liên quan đến việc tôi đang kinh doanh.

website ca nhan 02

Vâng, khách hàng của tôi họ từ các trang mạng xã hội. Và họ có nhu cầu tìm kiếm để hiểu rõ hơn về sản phẩm họ sắp mua. Điều gì sẽ xảy ra đây? Website cá nhân của tôi xuất hiện ở vị trí ngay tầm mắt mà khách hàng thấy tốt nhất. Một cái chạm nhẹ, những thông tin chi tiết về nhãn hàng, nhà phân phôi, giá cả,… Những thứ họ cần để quyết định mua hay không website cá nhân của tôi đều có cả. Vậy thì mua luôn ở đây chứ quay ra mạng xã hội làm gì cho mất công.

Đã vậy rồi còn những điều đáng yêu hơn từ cái website cá nhân này. Chính là cái uy tín của bạn được đánh giá cao hơn cả khi cửa hàng nhỏ của bạn có cả mạng xã hội và website. Mạng xã hội để bạn thông báo và rao bán, còn website là nơi họ cập nhật thông tin và để tìm hiểu sản phẩm một cách sâu sắc mà họ muốn.

Cá nhân nào cần có website:

Thật ra ai thích thì cũng đều có thể làm cho mình một cái website cá nhân. Tuy nhiên là làm website cá nhân để làm gì thì phải có mục đích. Nếu không thì bỏ tiền ra làm chỉ bỏ không thì thật là phí phạm.

Ví dụ là tôi nhá, tôi tạo web site để làm gì? Để chia sẻ những điều mà tôi biết cho những người chưa biết. Để tôi quảng cáo cái dịch vụ mà tôi đang kinh doanh,… Ai truy cập vào website của tôi? Các bạn đấy chứ ai nữa, có thể bạn click vào đây đọc nó nãy giờ vì bạn tò mò, vì thật sự nó là cái mà bạn đang tìm kiếm. Bạn không tìm kiếm hay muốn biết thì click vào đây mà làm gì đúng không???

website ca nhan 09

Đó là ví dụ thôi, để mị nói cho mà nghe. Website cá nhân dành cho những bạn muốn kinh doanh, sắp kinh doanh, đã kinh doanh hay đơn giản là phát triển nhân hiệu, thương hiệu củ bạn. Có thể là để chia sẻ những câu chuyện về đời sống, về chăm sóc sức khỏe, về kinh nghiệm làm việc giống như tui nè.

Những lý do thuyết phục việc bạn cần có website cá nhân:

Thật ra thì nó cần khi bạn thật sự muốn để lại một dấu ấn đặc biệt của riêng bạn. Nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc giúp khách hàng hiểu từng sản phẩm, mà bạn phải mất nhiều thời gian để giải thích. Rồi thì nhiều lắm, hehe, đọc đi rồi sẽ biết…

1. Làm thiết kế hay sáng tạo thì mới cần website.

Bậy rồi, một số bạn nhầm tưởng là cứ phải dân thiết kế hay sáng tạo các kiểu thì mới cần website để trưng bay sản phẩm của họ. Nhầm, nhầm, nhầm to.

Thật ra ai làm website cũng được cả. Tuỳ vào đam mê, sở thích cũng như mục đích của mỗi người mà chúng ta dùng website cá nhân cho mục đích khác nhau.

Ví dụ mình dùng website để chia sẻ các tips bổ ích cho các bạn đang đọc đây ( nói ở trên rồi đó nhớ hông). Có cô bạn khác của mình làm Marketing thì có website để tổng hợp lại các bài PR cô từng viết, coi như một portfolio để dùng xin việc. Có người khác thì chỉ đơn giản là thích viết mỗi ngày thôi nên lập một cái website để có cái lưu trữ. Rồi có người thì dùng để đăng những thông tin cụ thể từng sản phẩm mà họ đang bán ở trên mạng xã hội á. (khỏi mất thòi gian khách hàng của mình đi tìm kiếm rồi lại lạc vào một chỗ khác thì thôi xong).

website ca nhan 00

2. Một website cá nhân giúp bạn tự tin hơn

Cho dù bạn đang đi tìm việc, hay chỉ đơn giản là gặp gỡ ai đó lạ thôi. Việc sở hữu một website và có nội dung hay ho trong đó cũng đáng để khiến cho mình tự tin lắm chứ.

Why???Vì nếu bạn có một website và giới thiệu bản thân đầy đủ trên đấy, đi kèm một số bài viết của bạn về chủ đề gì đấy. Ngoài ra có thể thêm cả CV của bạn lên luôn, thì website đó sẽ giống như một Business Card online của bạn vậy. Khi bạn bè, người khác nhìn vào và thấy bạn có hẳn một cái tên miền riêng, một website riêng của bạn thì quá là ngầu luôn. Ai mà chẳng mê? Mình đảm bảo.

Từ ngày mình lập website cá nhân đã quen được với bao nhiêu bạn mới. Có những bạn là sinh viên đang tìm việc, có cả các anh chị giỏi hơn làm ở lĩnh vực khác muốn kết nối để mở rộng mối quan hệ. Tất cả là nhờ nội dung website đã giúp họ hiểu hơn về mình cũng như giúp người khác có thể dễ dàng hơn để ‘search’ ra mình.

website ca nhan 10

3. Website cá nhân giúp bạn tìm việc nhanh hơn

Nếu bạn có một website và chăm chỉ update nội dung lên đấy. Cũng như tổng hợp lại quá trình làm việc và các thành quả bạn đã đạt được lên website thì nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc.

Ví dụ trong ngành Marketing – Quảng Cáo, sẽ thuyết phục hơn nhiều khi bạn gửi CV kèm theo một website tổng hợp các chương trình bạn đã làm, bài viết bạn đã viết, campaign bạn đã quản lý để nhà tuyển dụng có thể có một cái nhìn rõ hơn về bạn.

4. Website sẽ làm bạn nổi bật hơn so với ứng viên khác

Mình nhớ có một cô bé tốt nghiệp ngành Truyền thông muốn xin việc vào agency nhưng mãi vẫn không chỗ nào nhận. Mình có gợi ý cô bé làm một website nho nhỏ trên WordPress. Vứt CV lên đó và tổng hợp lại một số bài cô ấy đã viết trong các công việc trước đây. Thế là chỉ đâu 2 tuần sau, bạn ấy được ngay nhà tuyển dụng gọi đến phỏng vấn. Và sau này khi đi làm rồi sếp mới bảo là, chính nhờ website đấy mà làm bạn ấy nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác.

Đương nhiên một mình website không thể giúp bạn có việc ngay được, nó phải đi cùng CV, Cover Letter, LinkedIn và quan trọng là năng lực thực sự từ bạn. Nhưng chắc chắn việc có website thì bạn sẽ có thêm điểm cộng rồi.

website ca nhan 05

5. Website giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác

Trong một năm chạy website cá nhân, mình cũng nhận được kha khá các lời mời hợp tác. Từ việc mời vào làm Marketing cho công ty cho đến việc mời hợp tác quảng cáo, mời hợp tác mở lớp giảng dạy. Có một số dự án mình nhận, một số dự án mình từ chối vì chưa thấy phù hợp. Vấn đề mấu chốt mình muốn chia sẻ ở đây là các lời mời hợp tác trên đều từ cùng một lý do. Đó là người mời đọc nội dung website của mình thấy rất thích và họ thấy rất phù hợp với bên họ, nên có lời mời hợp tác cùng nhau phát triển.

Thế mới nói là, việc có website cũng là một công cụ để bạn ‘khoe’ hay ‘show’ ra với thế giới để nhiều người biết hơn về bạn. Có thể bạn rất giỏi một kĩ năng gì đó. Nhưng nếu không thể hiện ra, không chia sẻ thì đâu có ai biết là bạn giỏi đâu. Mà không biết thì làm sao mời bạn hợp tác được đây.

6. Đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người

Nhiều bạn khi thấy mình có một website thành công thì cũng hay hỏi mình bí kíp và cách làm. Mình cũng có chỉ và hướng dẫn cho các bạn rất nhiệt tình. Từ cách lập web ra sao, viết những gì, định hướng nội dung như thế nào. Thế nhưng chỉ sau một thời gian là các bạn bỏ. Lý do thì vô kể: vì bận, vì không có hứng, vì viết ra mà chả ai đọc.

Mình nghĩ để website tồn tại được lâu dài thì bạn phải có định hướng rõ ràng là một, quyết tâm là hai và kiên trì là ba. Đừng lập ra website cá nhân chỉ với mục đích chăm chăm làm thế nào để kiếm được ra tiền? Làm thế nào để được nổi tiếng? Bạn cứ lập website trước đi, chia sẻ những kiến thức mình biết. Chia sẻ thật tâm thì sẽ hữu xạ tự nhiên hương, tiếng lành đồn xa, website cá nhân của bạn sẽ tự khắc được mọi người truyền tay nhau đọc.

website ca nhan 06

7. Làm website không khó lắm đâu

Thật đấy! Website cá nhân để sở hữu nó bạn có thể tự làm cho mình một cái hoàn toàn đơn giản mà chả cần biết gì về Code đâu. Ngày trước thì cần chứ bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn những mẫu có sẵn rồi. Cứ thế thiết lập và sắp xếp nó theo ý của mình thôi. (Nhưng mà cũng cần biết chút ít để mà điều khiển nó nha.)

Hoặc bạn có thể liên hệ với công ty chuyên thiết kế website như Web-Seo An Nhiên để nhờ “họ”tư vấn và làm cho nhé. Bảo hành trọn đời, giá phải chăn, lại thêm có phần hướng dẫn sử dụng luôn cơ…

website ca nhan 08

8. Định hướng tốt còn kiếm được tiền đấy

Tuỳ định hướng của bạn mà có khi website cá nhân còn giúp bạn kiếm ra tiền đấy. Bạn có thể có dịch vụ gì đó của bản thân. Ví dụ của mình là dịch vụ the marketing mix. ( thiết kế website, quản trị web và mạng xã hội, lập kế hoạch marketing cho từng doanh nghiệp, thiết kế banner, TVC quảng cáo, sự kiện,… tóm lại cái gì liên quan đến marketing là làm hết nghen). Bạn có thể cài Google Adsense để kiếm $ từ Google hoặc bán slot quảng cáo trên web cho đối tác nào đó chẳng hạn. Tất nhiên lượng người xem website của bạn phải tốt trước đã ha.

Đối tác:

thu mua phe lieu gia cao tuan loc

Công Ty Thu Mua Phế Liệu Tuấn Lộc

 

Bạt Che Thành Nhân

Cơ Sở Bạt Che Thành Nhân

 

Tư vấn qua điện thoại

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn.

×


Gọi ngay: 0971160357